Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

MÁCH BẠN KINH NGHIỆM CHỌN MUA PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG

 • Thứ sáu , Ngày 15/11/2019
 • Ô tô càng ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống đồng nghĩa với việc hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ tùng ô tô gây mất phương hướng cho người tiêu dùng trong việc tìm mua phụ tùng ô tô chính hãng

   

  MÁCH BẠN KINH NGHIỆM CHỌN MUA PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG

   

  Ô tô càng ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống đồng nghĩa với việc hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ tùng ô tô gây mất phương hướng cho người tiêu dùng trong việc tìm mua phụ tùng ô tô chính hãng. Việc chọn mua phụ tùng oto rất quan trọng nó ảnh hưởng trước tiên tới chính mạng sống của bạn, tiếp đó là chiếc xe của bạn dễ hỏng hóc, cuối cùng là tiền mất tật mang. Do đó, người tiêu dùng dù có tìm hiểu chuyên sâu hay không cũng nên tham khảo một số thông tin để chọn lựa được sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn.  Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao nên sử dụng phụ tùng chính hãng, cách phân biệt giữa phụ tùng chính hãng và phụ tùng chợ nổi. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách nhận biết phụ tùng chính hãng và ích lợi của việc sử dụng phụ tùng chính hãng cho chiếc xe của mình.

  1. Lựa chọn các đại lý cung cấp phụ tùng chính hãng nhà sản xuất ô tô

  Mua phụ tùng ô tô chính hãng của nhà sản xuất ô tô cung cấp cho các đại đặt hàng tại các nhà máy đã được kiểm tra, giám sát và mang nhãn mác đảm bảo chất lượng tốt nhất. Do đó, hàng chính hãng thường có giá cao hơn so với các phụ tùng trôi nổi nhái nhãn mác khác nhưng chất lượng bảo đảm cùng chế độ bảo hành nghiêm túc.

   

  2.     Tìm hiểu về phụ tùng thay thế OEM

  Phụ tùng thay thế OEM là những sản phẩm do nhà sản xuất ô tô đặt hàng từ một đối tác hoặc nhà cung cấp khác sản xuất cho họ. Điều đó không có nghĩa rằng phụ tùng thay thế OEM có chất lượng kém. Thực tế thì các hãng xe khi đặt hàng đối tác cung cấp phụ tùng thường có các công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm hoàn toàn giống với phụ tùng trên xe của nhà sản xuất nhằm đảm bảo uy tín và thương hiệu của hãng.

  Tuy nhiên nhà sản xuất OEM chỉ có thể làm một vài chi tiết nên không thể cung cấp đồng bộ nhu cầu của khách hàng nên chế độ bảo hành thì không thể bằng hàng chính hãng. Bởi vậy phụ tùng thay thế OEM thường được bán với giá rẻ hơn, thông thường giá bằng khoảng 60% – 70% phụ tùng chính hãng.

  Theo như được tìm hiểu, thị trường phụ tùng ô tô OEM chỉ nên mua ở nhà cung cấp ủy thác tin cậy vì hiện nay có rất nhiều loại hàng kém chất lượng khác nhau cùng với những xuất xứ không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán. Người mua không có kinh nghiệm cũng rất khó để phân biệt hàng chính hãng, hàng OEM, phụ tùng nhái hay phụ tùng đã qua sử dụng. Do vậy, khác hang có thể lựa chọn phụ tùng thay thế OEM phù hợp với tài chính của mình nhưng chỉ nên mua đối với các mặt hàng có giá trị hoặc kích thước lớn như động cơ, hộp đen, hộp số, kính, phông trần…

   

  3.     Phụ tùng ô tô đã qua sử dụng

   

  Phụ tùng ô tô đã qua sử dụng là những phụ tùng được nhập về với giá rẻ từ các loại xe đã qua sử dụng hoặc tháo trộm từ xe đắt tiền và được thợ gia công tút tát lại như mới.

  Tùy theo hãng xe, đời xe mà có các loại giá thành khác nhau. Khi mua các phụ tùng này, khách hàng cần có kinh nghiệm thực tế về phụ tùng định mua. Nhiều nhất vẫn là các bộ đèn, mâm đúc, bộ đề, còi, cản bảo vệ, bộ điện, lốc điều hòa hay phụ kiện trang trí cho nội thất xe… Có những phụ tùng giống nhau không phân biệt được bằng mắt thường, do đó, khách hang cần giao kết chặt chẽ với người bán hàng tránh hàng sai khác tiền mất tật mang.

   

  4.     Phụ tùng nhái

  Đây là loại phụ tùng khiến người tiêu dung đau đầu nhất bởi chất lượng của sản phẩm. Phần lớn các loại phụ tùng nhái được sản xuất tại Trung Quốc trên danh nghĩa là phụ tùng OEM nên được bán với giá khá cao. Thực tế đối với ô tô, những phụ tùng phải thay thế thường xuyên như lọc dầu, guốc phanh, lọc gió… nên những dòng sản phẩm này cũng được làm nhái nhiều hơn cả, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người mua. Chính vì vậy, Hệ thống trung tâm dịch vụ ô tô Michelin Phương Đông khuyến cáo khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng để tránh mua phải hàng nhái với chất lượng thấp mà giá thành cao.

   

  5.     Phụ tùng nội địa, phụ tùng khu vực

   

  Các hãng sản xuất ô tô thường có các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau cho từng loại xe cũng như phụ tùng của dòng xe đó. Tùy theo điều kiện kinh tế, địa hình, khí hậu mà mỗi khu vực sẽ có các loại ôtô phù hợp với các dòng xe khác nhau. Vì vậy, khu vực Trung Đông, Châu Á như ở Việt Nam chủ yếu là nhập khẩu phụ tùng ô tô chính hãng từ thị trường Nhật Bản hay Hàn Quốc với chất lượng và nhu cầu hợp lý nhất.

   

  6. Kết

   

  Tuy nhiên việc sử dụng phụ tùng xe ô tô chính hãng cũng có mặt hạn chế: Bạn phải chờ đặt hàng khi một số chi tiết không có sẵn, giá khá cao so với phụ tùng chợ nổi. Vì vậy khi xe bạn cần thay thế phụ tùng, bạn có thể linh động lựa chọn thay phụ tùng chính hãng đối với các chi tiết quan trọng cần tính ổn định cao. Còn những chi tiết nhỏ, không quá quan trọng, dễ dàng thay thế thì có thể lựa chọn phụ tùng fake loại 1 hoặc phụ tùng secondhand. Khi cần mua phụ tùng ô tô chính hãng hãy đến hãng xe hoặc các đại lý ủy quyền để được báo giá và mua được sản phẩm tốt nhất.

   

  Trong phạm vi bài viết này, Hệ thống trung tâm dịch vụ ô tô Michelin Phương Đông đã hỗ trợ khách hàng những kiến thức cơ bản về các loại phụ tùng ô tô trên thị trường hiện nay. Nếu cần cung cấp các thông tin kỹ thuật để có được chọn lựa được sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn cho xe của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn