Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

MICHELIN ACORUS - CÔNG NGHỆ “HỘ VỆ” LỐP XE THÀNH MỎNG

 • Thứ tư , Ngày 15/04/2020
 • Công nghệ mới Michelin Acorus khắc phục những nhược điểm khi sử dụng lốp xe thành mỏng (low-profile), hạn chế hư hại mâm xe khi qua các ổ gà, "sống trâu".

  Ngày nay, nhiều người sử dụng lốp xe có thành mỏng (low-profile) vì những ưu điểm như tăng tính thẩm mỹ khi kết hợp sử dụng các mâm xe cỡ lớn, tạo cho xe dáng thể thao hơn, giúp xe tăng độ bám đường (khi khô ráo) và tăng hiệu quả phanh. Ngoài tính thẩm mỹ, lốp xe thành mỏng còn mang đến cảm nhận vận hành chính xác hơn và cho cảm giác lái càng “thật” hơn, đặc biệt là khi xe ôm cua gắt hoặc chạy tốc độ cao.

   

  Video clip giới thiệu công nghệ Michelin Acorus:

  https://www.youtube.com/watch?time_continue=4&v=h7UOUCV5qZA&feature=emb_logo

  Về cơ bản, lốp xe được gọi là thành mỏng hay không căn cứ theo tỷ lệ giữa chiều cao của thành lốp với bề rộng của phần gai cao su (phần lốp tiếp xúc với mặt đường), tính theo phần trăm. Nếu tỷ lệ này từ 50% trở xuống thì lốp được gọi là lốp thành mỏng.

   

  Michelin Acorus - công nghệ “hộ vệ” lốp xe thành mỏng ảnh 1

   Những người chơi xe độ thường trang bị mâm xe lớn hơn, và phải dùng lốp thành mỏng hơn

  Tuy nhiên, lốp thành mỏng cũng có nhiều nhược điểm, do cấu tạo mỏng hơn các loại thông thường nên lốp dễ thủng và xe dằn xóc, vành bánh xe mau hư hỏng hơn (khi vào ổ gà). Ngoài ra, lốp thành mỏng có phần gai cao su (hoa lốp - tread) lớn nên cho xe độ bám đường tốt hơn nhưng tiếng ồn dội lại cũng lớn hơn.

  Để khắc phục những nhược điểm khi sử dụng lốp thành mỏng, các kỹ sư của Michelin đã nghiên cứu tạo ra một công nghệ mới có tên Michelin Acorus.

   

  Michelin Acorus - công nghệ “hộ vệ” lốp xe thành mỏng ảnh 2

  Công nghệ Michelin Acorus mới hạn chế những nhược điểm của loại lốp thành mỏng.

  Công nghệ Michelin Acorus với đặc điểm là hai đệm cao su được lắp thêm vào bên trong lốp và một nắp chụp mâm làm bằng vật liệu siêu dẻo bên ngoài giúp xe vượt qua dễ dàng ổ gà mà không sợ nổ lốp hay ảnh hưởng đến mâm xe. Sau khi được cấp bằng sáng chế, công nghệ này được Michelin phát triển cùng với các chuyên gia của công ty sản xuất mâm xe Maxion Wheels (nổi tiếng với dòng mâm OEM) để tạo ra một dòng bánh xe "thông minh" ứng dụng công nghệ Michelin Acorus.

  Michelin Acorus - công nghệ “hộ vệ” lốp xe thành mỏng ảnh 3

   Michelin sẽ phát triển cùng Maxion Wheels tạo ra dòng bánh xe thông minh trong tương lai

  Sự kết hợp giữa hai “ông lớn” trong ngành hứa hẹn sẽ mang đến một dòng bánh xe hoàn hảo, vừa có tính thẩm mỹ, thể thao, tăng cảm giác lái của loại lốp thành mỏng vừa bảo vệ tránh khỏi nguy cơ nổ lốp, bảo vệ mâm xe khi đi vào ổ gà, những cung đường xấu, đồng nghĩa với bảo toàn tính mạng cho người lái và hành khách trên xe. Ngoài ra, công nghệ này sẽ hạn chế tiếng ồn khi sử dụng loại lốp thành mỏng.

  Michelin Acorus - công nghệ “hộ vệ” lốp xe thành mỏng ảnh 4

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn