Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THAY LAZANG CHO “XẾ YÊU”

 • Thứ hai , Ngày 30/12/2019
 • Thay mâm, độ lazang là xu hướng giúp “xế cưng” trông cá tính, nổi bật hơn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, khi thay mâm cho xe ô tô cần lưu ý một số điều sau.

  Thay mâm, độ lazang là xu hướng giúp “xế cưng” trông cá tính, nổi bật hơn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, khi thay mâm cho xe ô tô cần lưu ý một số điều sau.

  Sử dụng đệm định tâm 

  Một nguyên tắc để giúp xe bạn không bị rung khi di chuyển đó chính là trục bánh không được lệch với trục may ơ. Cũng chính bởi thế mà các hãng xe đều gia công tỉ mỉ nhằm giữ cho lỗ định tâm được chính xác. Thế nhưng, lỗ định tâm sẽ được thiết kế to hơn với trục tâm của may ơ. Lý do vì mỗi hãng có một thông số vành bánh khác nhau và hãng cũng không thể sản xuất mỗi dòng xe một loại vành khác nhau.

  Khi ấy, phần dư ra do lỗ định tâm to hơn trục may ơ sẽ được lấp lại bằng chi tiết đệm định tâm. Đệm sẽ được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Những lực tải trọng và momen sẽ không được đệm hấp thụ mà sẽ chuyển thành ma sát giữa vành và may ơ. Bởi những tác dụng này của đệm định tâm, bạn cần phải chú ý kỹ chi tiết khi thay mâm cho ô tô do chi tiết sẽ đảm bảo xe bạn không bị rung khi di chuyển.

   

  Chú ý đến đường kính vòng chia 

  Đây là một thông số bạn cần lưu ý khi thay lazang. Đường kính vòng chia là đường kính vòng tròn bu lông liên kết với may ơ. Do đó, đường kính vòng chia và may ơ phải bằng nhau thì mới có thể khớp. Nếu đường kính của vòng chia nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với vòng may ơ thì bạn không thể lắp vào xe được. Ngoài ra bạn cũng phải chọn vành có số lỗ bằng với số bu lông trên may ơ. 

   

  Lưu ý đến độ lệch tâm ngang 

  Độ lệch tâm ngang là khoảng cách giữa mặt tâm và mặt bích tới may ơ. Nếu bạn để ý kĩ vào bề mặt vành có thể thấy các thông số kỹ thuật liên quan tới độ lệch tâm ngang.  Độ lệch ngang sẽ có giá trị âm nếu may ơ gắn thụt vào trong so với mặt tâm và ngược lại sẽ mang giá trị dương. Từ đó, nếu độ lệch ngang thấp hơn thông số chuẩn sẽ khiến bánh nhô ra ngoài và nếu quá cao hơn sẽ khiến bánh chạm vào thân và các bộ phận khác của xe.

  Nếu bạn đã chọn loại vành có độ lệch ngang thấp hơn so với xe, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách gắn đệm. Thế nhưng, giải pháp này sẽ hạn chế khả năng truyền lực và ảnh hưởng đến hệ thống treo khá nhiều.

  Quan tâm đến chiều rộng và đường kính la zăng

  Chiều rộng vành tức là khoảng cách giữa 2 bề mặt tại vị trí tiếp xúc với mép lốp. Đường kính vành là đường kính vòng tiếp xúc với mép lốp. Nếu lazang muốn tăng độ ổn định khi vào cua và giữ độ bám đường tốt nên sử dụng vành đường kính lớn. 

  Vậy là bạn đã biết được những điều cần lưu ý khi thay mâm xe ô tô, độ lazang ô tô. Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn và thay được một bộ lazang ưng ý nhất.

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn