Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

ẮC QUY Ô TÔ NHANH HỎNG NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

 • Thứ tư , Ngày 17/02/2021
 • Ắc quy ô tô luôn là một trong những bộ phận quan trọng, cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo luôn vận hành ổn định nhất. Sẽ thật khó chịu nếu “xế yêu” của bạn đang đi đường đột nhiên chết máy và ắc quy không khởi động được.

  Đâu là những nguyên nhân hàng đầu làm giảm tuổi thọ ắc quy? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây

  1. Ắc quy quá nóng hoặc quá lạnh

  Ắc quy ô tô có chức năng khởi động xe và vận hành các thiết bị bên trong xe như hệ thống điều hòa, hệ thống đèn, và các thiết bị âm thanh,… Thông thường ắc quy ô tô có tuổi thọ sử dụng từ 2-3 năm, vậy đâu là nguyên nhân làm ắc quy nhanh hết điện?

  Kết cấu và thành phần hóa học của ắc quy sẽ bị ảnh hưởng nếu bị quá nóng hoặc quá lạnh. Đây là lý do các chuyên gia luôn khuyến cáo các bác tài không nên đỗ xe dưới trời nắng nóng quá lâu. Các lớp tinh thể chì sunfat tích tụ sẽ làm tăng thời gian sạc và làm tuổi thọ ắc quy bị giảm nhanh chóng.

  Nếu xe vừa di chuyển một quãng đường dài, hãy đậu xe tại nơi thoáng mát, điều này giúp khoang động cơ và ắc quy tản nhiệt tốt hơn.

  Ắc quy cũng bị ảnh hưởng do xe quá lâu không khởi động hoặc để bụi bám quá nhiều

   

  2. Động cơ quá lâu không khởi động

  Nhiều người vẫn cho rằng, ắc quy xe sẽ không bị ảnh hưởng nếu động cơ không khởi động trong một thời gian dài. Đây là quan điểm hoàn toàn sai, sau một thời gian dài không hoạt động lượng điện trong bình ắc quy sẽ ở dưới ngưỡng để khởi động xe. Nguyên nhân là do dù không vận hành nhưng các hệ thống như bộ nhận lệnh điều khiển, hệ thống chống trộm vẫn luôn hoạt động, điện năng vẫn được tiêu thụ

  3. Xe vận hành liên tục trong khoảng cách ngắn

  Điều này xảy ra phổ biến với các bác tài phải chạy dịch vụ, thường phải khởi động xe liên tục cả chục lần một ngày. Việc này cũng làm dung lượng ắc quy giảm sút tuổi thọ ắc quy giảm nhanh chóng. Điều này cũng tương tự như việc điện thoại bị “chai pin” do cắm sạc liên tục

  Để ắc quy được sạc tối ưu nhất, trung bình mỗi tháng một lần hãy chạy xe trên đường quốc lộ liên tục 10 – 20 phút ở tốc độ ổn định.

  4. Sử dụng các thiết bị điện trong xe quá nhiều

  Nhiều bác tài thường quên tắt điều hòa, đèn nội thất và để qua đêm, đây là một trong những thói quen khác phổ biến. Lượng điện trong ắc quy xe ô tô bị giảm nhanh chóng, và sẽ rất khó khăn khi khởi động xe vào sáng hôm sau.

  Hãy tạo thói quen kiểm tra các bộ phận như điều hòa, hệ thống đèn, hệ thống âm thanh giải trí  đều đã được tắt hết trước khi xuống xe.

  5. Xe phải tải thêm quá nhiều thiết bị

  Hiện nay rất nhiều bác tài có sở thích “độ” thêm cho xế yêu những thiết bị điện tử, các loại đèn, đồ chơi xe hơi. Nếu không được lắp cẩn thận rất dễ gặp các rủi ro như chập mạch, ảnh hưởng đến các thiết bị khác, ắc quy nhanh chóng bị hết điện và hỏng hóc làm suy giảm tuổi thọ

  6. Xe bị ngập nước mối nguy hiểm cho ắc quy ô tô

  Hãy cẩn trọng, nếu không may xe của bạn bị ngập nước việc cố khởi động lại sẽ làm nước tràn vào các đường dây và giắc cắm gây ảnh hưởng đến nguồn điện và nhiều bộ phận khác.

  Hãy đưa xe đi kiểm tra và bảo dưỡng ngay để xe ắc quy có bị ảnh hưởng và kịp thời phát hiện các hư hỏng. Nếu để lâu nước sẽ làm rỉ sét các đầu cực và làm ắc quy không thể hoạt động ổn định.

  Thường xuyên kiểm tra ắc quy ô tô để kịp thời phát hiện các hư hỏng

   

  7. Không thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng

  Nhiều người thường quên lịch bảo dưỡng định kỳ cho xe, việc này làm ảnh hưởng và giảm tuổi thọ xe nói chung và ắc quy ô tô nói riêng. Bạn cần biết rõ tình trạng thực tế của ắc quy, có bị thiếu dung dịch hoặc các đầu cực có bị bụi bẩn bám và oxi hóa hay không

  Hãy đảm bảo cho xe đi bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên vệ kiểm tra và vệ sinh bình ắc quy luôn sạch sẽ để đảm bảo hạn chế các sự cố không đáng có.

  Bạn có thể mang xế yêu đến các trung tâm để được kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng ắc quy của xe. Nếu phải thay mới bạn cần lựa chọn ắc quy phù hợp với chiếc xe của mình, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ắc quy để bạn lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bạn cần tìm cho mình một địa chỉ thay ắc quy uy tín và đáng tin cậy. 

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn