Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

BẠN CẦN BIẾT GÌ KHI LỰA CHỌN NƠI SỬA CHỮA Ô TÔ?

 • Thứ tư , Ngày 13/11/2019
 •  

  Đừng chờ đến khi xe hỏng mới tìm nơi sửa chữa ô tô mà hãy tìm hiểu trước và giữ cho mình một list những địa chỉ sửa chữa ô tô uy tín mà bạn ưng ý nhất.

   

  Thông thường, khi xe hơi gặp vấn đề cần phải sửa chữa, thì việc tìm kiếm nơi sửa chữa phù hợp tốn thời hơn cả việc sửa xe. Giải pháp hàng đầu cho vấn đề này là đừng chờ đến khi xe hỏng mới tìm nơi sửa chữa ô tô mà hãy tìm hiểu trước và giữ cho mình một địa chỉ sửa chữa ô tô uy tín mà bạn ưng ý. Dưới đây là những lưu ý nhỏ mà Trung tâm dịch vụ lốp xe Michelin Phương Đông thống kê giúp bạn khi chọn nơi sửa chữa ô tô uy tín.

  1. Hỏi thăm các địa chỉ sửa chữa ô tô xung quanh

  Những lời khuyên tốt nhất đôi khi lại đến từ bạn bè hoặc người thân – những người đã có kinh nghiệm sử dụng các dịch vụ kỹ thuật ở xung quanh nơi ở. Qua lời giới thiệu của bạn bè hoặc người thân, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc và thực tế về những nơi sửa xe đó, giúp tiết kiệm chi phí và tránh bị lừa đảo.

  2. Trong tình huống xe ô tô hỏng bất ngờ

  Có những tình huống khiến mọi người bối rối và sẽ vội vàng tìm cách xử lí vấn đề như bộ tản nhiệt bốc khói hoặc xe đột ngột không chạy. Khi luống cuống, chủ xe thường vội vàng đưa xe đến điểm sửa chữa. Lúc này, lý trí đôi khi bị che khuất, dẫn tới đưa ra quyết định vội vã, chỉ mong sao chiếc xe nhanh chóng hoạt động lại. Điều này vừa tốn kém vừa không nhận được dịch vụ tốt nhất.

  3. Không nên lựa chọn chỉ dựa vào giá dịch vụ

  Mức giá dịch vụ ảnh hưởng tới lựa chọn của khách hàng bởi ai cũng muốn tiết kiệm tiền song không nên chọn loại rẻ nhất. Tốt nhất, nên tìm kiếm địa chỉ rồi so sánh mức giá. Thực tế, mức giá rẻ nhất không phải lúc nào cũng đi kèm với dịch vụ kém nhất, ngược lại, không phải lúc nào giá đắt nhất cũng đồng nghĩa với dịch vụ tốt nhất.

  4. Có thể tham khảo các ý kiến trên mạng

  Bạn bè hoặc người thân sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích về nơi sửa xe trong trường hợp họ đã từng sử dụng qua song họ chưa chắc đã biết hết tất cả các địa chỉ hoặc chưa gặp các các vấn đề đặc thù của từng dòng xe loại xe. Nên tham khảo qua các ý kiến bình luận trên mạng và các ý kiến khách quan, không thiên vị hay mang tính quảng cáo.

  5. Đặt ra câu hỏi cho điểm sửa chữa ô tô mình định chọn

  Trên cương vị một khách hàng, chủ xe có quyền hỏi nơi sửa xe về những tiêu chuẩn, kinh nghiệm của họ cũng như chương trình chăm sóc khách hàng hậu mãi và chính sách bảo hành. Hãy ưu tiên các xưởng sửa chữa xe kéo dài thời gian bảo hành cho các bộ phận xe cũng như cam kết chất lượng với khách hàng.

  Lưu ý, không được quên hỏi về bằng cấp chứng nhận và kinh nghiệm làm việc của nhân viên sửa chữa.

  6. Ghi lại những đánh giá trục trặc của xe

  Trong trường hợp xe của mọi người, bao gồm bán tải, SUV hay xe nhỏ còn đang bị phụ thuộc vào điều khoản nào đó trong bản hợp đồng giao kèo mua bán, cần phải đưa đến những nơi sửa chữa theo chỉ định, ghi lại các đánh giá của phía sửa chữa. Điều này vô cùng quan trọng khi nơi sửa đó không phải là địa chỉ quen mà khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ.

  Kinh nghiệm cho thấy, việc ghi các đánh giá trục trặc của xe trên văn bản để có thể đảm bảo phía cửa hàng không vẽ thêm các dịch vụ không cần thiết. Danh sách đánh giá trục trặc của xe còn có thể chỉ ra được cửa hàng đó có chẩn đoán sai “bệnh” của xe không.

  7. Yêu cầu cửa hàng giải thích từng dịch vụ cho tới khi khách hàng hiểu rõ

  Với một số khách hàng ít am hiểu về xe cộ, những thuật ngữ cơ khí hay xe hơi đôi khi có thể khá khó hiểu. Phải chắc chắn rằng bản thân bạn phải hiểu rõ từng vấn đề mà xe gặp phải và vấn đề đó cần sửa như thế nào trước khi đưa ra một lựa chọn trong số các gợi ý dịch vụ từ cửa hàng.

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn