Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

BẢO DƯỠNG CỦ ĐỀ Ô TÔ, TẠI SAO NÊN ĐƯỢC XỬ LÝ ĐỊNH KỲ?

 • Thứ hai , Ngày 07/06/2021
 • Xế hộp của bạn đang gặp tình trạng đề yếu, đề chậm nổ, khó nổ lúc máy nguội… hay thậm chí xe không đề được. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy củ đề (máy đề) của ô tô đang gặp vấn đề nào đó. Để có thể khắc phục được tình trạng trên bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng củ đề ô tô hoặc tiến hành sửa chữa, thay thế.

  1. Cấu tạo và vai trò của củ đề ô tô

  1.1. Cấu tạo của củ đề ô tô

  Cấu tạo của củ đề ô tô 

  Cấu tạo của củ đề ô tô 

  Củ đề ô tô hay còn được gọi là máy khởi động của xe ô tô là một phần trong hệ thống khởi động ô tô. Cấu tạo của củ đề ô tô gồm có các bộ phận sau:

  • Vỏ máy vận hành: có tác dụng bảo vệ cuộn cảm, lõi kín và duy trì các đường sức từ.

  • Mô tơ: có tác dụng tạo ra ngoại lực đủ lớn để kích thích động cơ đốt trong của ô tô hoạt động.

  • Công tắc từ: có vai trò điều khiển bánh răng khởi động, có tác dụng như là nguồn đóng mở của dòng điện chạy đến mô tơ.

  • Cần dẫn động: giúp bánh răng khởi động được đưa vào ăn khớp và nhả khớp với vành răng.

  • Bánh răng: giúp việc ăn khớp giữa bánh răng khởi động và bánh đà, khiến ô tô có thể vận hành trơn tru.

  1.2. Vai trò của củ đề ô tô

  Củ đề ô tô với tác dụng chính là giúp xe khởi động dễ dàng, vận hành trơn tru và đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian khi khởi động xe.

  2. Một số vấn đề hay gặp phải của củ đề

  Chổi than và cổ góp là bộ phận ma sát nhiều nhất, chính vì thế bộ phận này thường xuyên gặp phải vấn đề. Khi củ đề hỏng hóc các bạn sẽ gặp phải khó khăn khi khởi động xe và thường phát ra tiếng lách cách khó chịu.

  Đề yếu hoặc kéo dài là dấu hiệu củ đề gặp vấn đề

  Bên cạnh đó khi củ đề hư hỏng chiếc xế hộp của bạn cũng phải đối mặt với một trong các vấn đề như: đề yếu, đề chậm nổ, khó nổ lúc máy nguội… hay xe không đề được. Để có thể khắc phục những vấn đề trên của chiếc xế hộp thì việc bảo dưỡng củ đề ô tô là việc làm rất cần thiết.

  3. Những bí quyết giúp củ đề luôn vận hành tốt, hạn chế hư hỏng (tăng tuổi thọ củ đề)

  • Hãy đảm bảo bình ắc quy luôn vận hành ổn định: đủ điện năng thì củ đề mới có thể vận hành tốt. Tham khảo bài viết khi nào phải thay ắc quy ô tô để xế hộp của bạn luôn vận hành an toàn.

  • Kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô định kỳ: Đây là việc làm rất cần thiết, không chỉ giúp phát hiện ra những vấn đề mà củ đề đang gặp phải, mà còn nhanh chóng tìm ra sự cố đối với những bộ phận khác của xe ô tô.

  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống giắc điện nối với củ đề: xem có bị move, bị lỏng hay không. Nếu như hệ thống điện bị lỏng thì cần xử lý kịp thời để củ đề có thể vận hành tốt.

   

  Kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ 

  Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Michelin Phương Đông tự hào là trung tâm dịch vụ chăm sóc xe hơi số 1 tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn.

  Tại đây yêu cầu bảo dưỡng củ đề ô tô của quý khách đều được Michelin Phương Đông đáp ứng với chất lượng tốt nhất. Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô tại Michelin Phương Đông được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có trình độ tay nghề cao, thao tác cẩn thận, đảm bảo độ chính xác cao. Khi bảo dưỡng ô tô tại Michelin Phương Đông, quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây.

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn