Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

HẬU QUẢ KINH HOÀNG KHI SỬ DỤNG LỐP XE Ô TÔ CŨ!

 • Thứ tư , Ngày 20/11/2019
 • Ngày nay, ô tô là một loại hình phương tiện được nhiều người sử dụng. Trong thời đại bùng nổ về ô tô thì việc sở hữu riêng cho mình 1 chiếc xe cũng không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người thường muốn tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng phương tiện này mà sử dụng những nguyên liệu đã qua sử dụng. 

  HẬU QUẢ KINH HOÀNG KHI SỬ DỤNG LỐP XE Ô TÔ CŨ!

  Ngày nay, ô tô là một loại hình phương tiện được nhiều người sử dụng. Trong thời đại bùng nổ về ô tô thì việc sở hữu riêng cho mình 1 chiếc xe cũng không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người thường muốn tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng phương tiện này mà sử dụng những nguyên liệu đã qua sử dụng. 

  Ví dụ, khi cần thay thế lốp xe, việc sử dụng lốp xe cũ sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế. Song, ít ai biết rằng, việc này lại không an toàn chút nào. Bởi, lốp xe cũ thường là những chiếc lốp bỏ đi và được tái sử dụng sau đó bán lại cho các cửa hàng với mức giá rẻ.

  Như thế nào thì được coi là lốp xe cũ?

  Lốp xe cũ thường là những chiếc lốp bỏ đi và sau đó được bán lại cho các cửa hàng sửa chữa ô tô với mức giá rẻ. Hầu hết những chiếc lốp cũ đều đến từ nước Đức – cường quốc xe hơi trên thế giới. Sau đó, những chiếc lốp này được vận chuyển đến nhiều nơi có nhu cầu trên thế giới và sử dụng một số phương pháp nhằm tăng độ gai sâu cho lốp.

  Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát mới đây của Hiệp hội An toàn cho lốp xe cho thấy chỉ có 4 trên 67 chiếc lốp cũ đạt tiêu chuẩn an toàn và được bán ra hợp pháp. Theo đó, có đến 97% số lốp cũ trên thị trường ngày nay là mua bán bất hợp pháp. 

  Một lốp xe được coi là cũ khi độ gai sâu của lốp giảm xuống còn 3mm. Trong khi đó thì độ gai sâu tiêu chuẩn của lốp mới là 8mm. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm một chiếc lốp cũ có độ gai sâu tương đương với những lốp còn lại thực sự khá khó khăn. Nếu sử dụng lốp cũ có thể sẽ phải tốn tiền thay lốp nhiều lần do độ bám đường của bánh xe đã giảm đáng kể. Chính vì vậy mà trong thời tiết mưa gió, điều này sẽ gây nên tình trạng trơn, trượt và cực kỳ nguy hiểm.

  Sử dụng lốp xe ô tô cũ là đặt cược tính mạng của chính bản thân!

  Trước hết phải nói về hành vi tái chế lốp xe cũ bằng việc khắc, dán, tạo thành những rãnh sâu mới là rất nguy hiểm cho các phương tiện sử dụng. Trên lốp có các đường gân lốp và rãnh lốp. Diện tích tiếp xúc của lốp xe với mặt đường chính là phần diện tích gân lốp. 

  Việc “đập đi, xây lại” những lốp xe cũ sẽ không đảm bảo các thông số an toàn như khi xuất xưởng. Một khi đã mòn, trơn được đem khắc rãnh lại không nên tái sử dụng, vì trong quá trình khắc rãnh sẽ làm các sợi bố bên trong lớp vỏ cao su bị đứt, độ chịu lực của vỏ giảm, độ bám, hệ số ma sát không đạt tiêu chuẩn, dễ dẫn đến tai nạn giao thông, rất nguy hiểm cho các phương tiện khi lưu thông trên đường cao tốc.

  Ngoài ra, lốp xe được coi là cũ khi độ gai sâu của lốp giảm xuống còn 3mm. Lúc này, độ bám đường của bánh xe sẽ giảm đáng kể; nếu di chuyển trong thời tiết mưa gió, rất dễ xảy ra tình trạng trơn, trượt và gây nguy hiểm cho các phương tiện khác cũng như bản thân người lái.

  Trong khi đó, độ gai sâu tiêu chuẩn của lốp mới là 8mm nên nếu sử dụng lốp xe cũ, có thể còn tốn tiền hơn do phải thay lốp nhiều lần. Chính vì vậy, việc tìm kiếm 1 chiếc lốp xe cũ có độ gai sâu tương đương với những lốp còn lại trên xe thực sự rất khó vì theo tiêu chuẩn độ gai sâu của tất cả các lốp xe phải bằng nhau.

  Quy chuẩn cho lốp xe ô tô cũ

  Theo điều luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và ý kiến của các chuyên gia có kinh nghiệm ô tô, lốp xe cũ được bán hợp pháp ra thị trường cần đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

  • Không có vết nứt nào sâu quá 25mm

  • Không có nốt phồng rộp nào ở cả bên trong và bên ngoài

  • Áp suất của lốp cần được kiểm tra trước khi bán ra.

  • Tất cả hoa lốp bao quanh chu vi bánh phải được đảm bảo độ sâu ít nhất là 2mm.

  • Tất cả lốp xe cũ phải được ký hiệu thể hiện loại lốp đã qua sử dụng.

   

  Lời khuyên hàng đầu khi mua lốp mòn:

   

  Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để thay lốp mới, thì sau đây Hệ thống trung tâm dịch vụ lốp xe Michelin Phương Đông sẽ đưa ra một số lời khuyên khi bạn có nhu cầu mua lốp xe ô tô cũ:

  1. Mua từ nguồn tin cậy

  2. Tìm càng nhiều càng tốt thông tin về quá khứ của lốp

  3. Tìm lốp của những thương hiệu hàng đầu

  4. Mua theo cặp để mỗi trục lại có 2 lốp khớp nhau

  5. Kiểm tra gai lốp và xem xét độ mòn đồng đều

  6. Kiểm tra cả bên trong và bên ngoài lốp để tìm dấu hiệu hư tổn hoặc sửa chữa

  7. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào, đừng mua

   

   

  Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô và là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua cho mình linh kiện, phụ tùng cho xe hơi.

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn