Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NƯỚC LÀM MÁT ĐỘNG CƠ

 • Thứ hai , Ngày 01/03/2021
 • Bạn đang thắc mắc về nước làm mát động cơ ô tô? Bạn muốn biết khi thay nước làm mát cần lưu ý những gì và nó đóng vai trò quan trọng thế nào đến vận hành của xe?

  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản nhất về nuoc lam mat ô tô để “xế yêu” luôn vận hành ổn định và an toàn nhất.

  1. Tác dụng của nước làm mát cho xe ô tô

  Sau khi vận hành động cơ xe sẽ nóng dần lên nếu không được “giải nhiệt” sẽ gây ra những hậu quả như: giảm tuổi thọ các chi tiết động cơ, độ nhớt của dầu giảm, hỏng pittong,… Vì vậy, nước làm mát cho xe ô tô sẽ có tác dụng làm mát động cơ, giúp động cơ luôn hoạt động tốt nhất. Nước làm mát động cơ đóng vai trò quan trọng nên các bác tài cần thường xuyên kiểm tra và theo dõi để kịp thời bổ sung để tránh gây hư hỏng xe.

  Khi nào cần thay nước làm mát cho xe ô tô

   

  2. Khi nào nên thay nước làm mát cho xe?

  Các chuyên gia về ô tô đã đưa ra khuyến cáo nên thay nước làm mát định kỳ 40.000km/lần. Tuy nhiên tùy vào điều kiện thời tiết và vận hành xe bạn cần phải thay sớm hơn, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng.

  Ngay khi đèn báo ở bảng điều khiển sáng lên bạn cần dừng xe lại và kiểm tra hệ thống nước làm mát ngay. Hãy đảm bảo mực nước làm mát ở bình phụ luôn nằm trong khoảng Full và Low, nếu thấp hơn mức Low cần châm thêm để đảm bảo động cơ vận hành tốt nhất.

   

  Các sản phẩm nước làm mát phổ biến hiện nay

   

  3. Những lưu ý quan trọng khi thay nước làm mát

  – Không nên đổ các loại nước làm mát khác màu với nhau. Nên châm thêm dung dịch làm mát cùng màu với sản phẩm xe đang sử dụng. Nếu muốn thay đổi sản phẩm khác, bạn cần rút hết nước làm mát cũ ra rồi sau đó đổ nước mới vào.

  – Không trộn nước sinh hoạt vào hệ thống nước làm mát, vì trong nước sinh hoạt  thường có cặn bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống làm mát

  – Chỉ sử dụng loại nước làm mát theo chỉ dẫn, không nên thêm các loại phụ gia vì có thể đây là nguyên nhân gây hư hại hệ thống làm mát của xe.

  Trong trường hợp khẩn cấp, nếu bị hết nước làm mát giữa đường bạn có thể bổ sung thêm nước thường. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời, bạn cần cho xe đến trung tâm chăm sóc xe uy tín để sửa chữa

  Khi cần thay hoặc châm thêm nước làm mát hãy mang xe đến các trung tâm uy tín để được thay sản phẩm chính hãng và được thực hiện đúng quy trình. Một số sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: nước làm mát Prime, nước làm mát TCL, nước làm mát Aisin,…

   

  Thường xuyên kiểm tra nước làm mát cho xe

   

  4. Những hư hỏng thường gặp ở hệ thống nước làm mát ô tô

  Một số “bệnh” phổ biến ở hệ thống nước làm mát ô tô như: két nước bị tắc, hỏng van hằng nhiệt, bơm nước hỏng, ống dẫn nước rò rỉ, quạt giải nhiệt hỏng. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống nước làm mát của xe, cho xe bảo dưỡng đúng định kỳ.

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn