Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

NHỮNG PHỤ KIỆN GIÚP BẠN CHỐNG TRỘM CHO XE Ô TÔ HIỆU QUẢ NHẤT

 • Thứ sáu , Ngày 15/11/2019
 • Tại Việt Nam, ô tô không đơn giản chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn là tài sản lớn của người tiêu dùng. Nỗi lo sợ bị mất ô tô hay thậm chí là các bộ phận trên xe luôn thường trực trong tâm trí người đi xe khi tình trạng trộm cắp bằng những “thủ đoạn" tinh vi ngày càng trở nên phổ biến .

  NHỮNG PHỤ KIỆN GIÚP BẠN CHỐNG TRỘM CHO XE Ô TÔ HIỆU QUẢ NHẤT

  Tại Việt Nam, ô tô không đơn giản chỉ là phương tiện di chuyển, mà còn là tài sản lớn của người tiêu dùng. Nỗi lo sợ bị mất ô tô hay thậm chí là các bộ phận trên xe luôn thường trực trong tâm trí người đi xe khi tình trạng trộm cắp bằng những “thủ đoạn" tinh vi ngày càng trở nên phổ biến . Làm thế nào để chiếc ô tô của bạn an toàn nhất?

  Dưới đây, sẽ là những phụ kiện hữu ích nhất được tổng hợp cho các bạn giúp bạn chống lại trộm cắp đối với chiếc ô tô quý giá của mình:

  Electronic Immobilizers (Thiết bị chống di chuyển điện tử)

  Thiết bị chống di chuyển điện tử khá mới mẻ nhưng lại có hiệu quả rất cao. Công dụng của chiếc khóa này chính là không cho phép xe ô tô  nổ máy nếu như không có chìa khóa. Vì vậy dù tên trộm có bẻ khóa cỡ nào thì xe vẫn sẽ không di chuyển. Thiết bị này khá hiện đại, do vậy những tên trộm xe ô tô vẫn chưa thể thành thục việc vô hiệu hóa nó. Có thể thấy tính đảm bảo của chiếc khóa này là rất cao. Đây là thiết bị được trang bị trực tiếp vào các dòng xe đắt tiền.

  Mechanical Immobilizers (Thiết bị chống di chuyển cơ khí)

  Với mức giá cao nhất trong số những thiết bị chống trộm ô tô, thiết bị chống di chuyển cơ khí mang lại tính an toàn gần như là tuyệt đối cho xe ô tô. Những tên trộm nghiệp dư chắc chắn sẽ bó tay trước thiết bị này. Tuy nhiên các cơ quan an ninh vẫn khuyến cáo rằng chủ xe nên kết hợp thiết bị này và những thiết bị chống trộm khác để tăng tính an toàn cho xe.

  Khóa vô lăng chống trộm ô tô

  Khóa vô lăng ô tô đã trở thành một thiết bị rất quen thuộc đối với người sử dụng xe ô tô. Nó có giá thành khá rẻ và dễ dàng tìm thấy. Bạn chỉ cần luồn khóa qua tay lái rồi khóa lại là được, rất đơn giản và dễ thực hiện. Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô đây là một biện pháp chống trộm ô tô mang lại hiệu quả cao mà giá thành lại rẻ. Một chiếc khóa vô lăng chống trộm ô tô chỉ có giá trong khoảng 1 đến 2 triệu đồng.

  Khóa bánh xe

  Khóa bánh xe là loại khóa chống trộm rất khó phá nên tính đảm bảo an toàn của nó vô cùng cao. Tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm đó là tháo ra lắp vào khá khó. Nếu bạn sử dụng xe hàng ngày thì sẽ cảm thấy hơi bất tiện. Giá của một chiếc khóa bánh xe sẽ rơi vào khoảng từ 2 đến 4 triệu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại khóa này ở các cửa hàng phụ tùng ô tô.

  Báo động chống trộm

  Báo động chống trộm là thiết bị quá quen thuộc đối với những người sử dụng xe ô tô. Báo động không chỉ thông báo cho chủ xe biết xe đang bị lấy cắp mà còn khiến kẻ trộm giật mình và sợ hãi. Cảm biến điện tử của báo động thường rất chính xác, tuy nhiên cũng có những trường hợp kẻ trộm vô hiệu hóa được báo động. Giá cho thiết bị này rất khác nhau, tùy từng loại và từng nơi bán, giá dao động từ 3 đến 10 triệu đồng.

  Thiết bị Kill Switch

  Thiết bị này có chức năng tắt hoạt động của một số bộ phận trong xe, ví dụ như bộ phận nhiên liệu, động cơ… Thiết bị hiện đại này vẫn còn khá xa lạ đối với người Việt Nam và có giá khá cao nhưng nó thực sự cần thiết để bảo đảm sự an toàn cho xe ô tô. Tên trộm sẽ không thể mở được xe bạn nếu sử dụng thiết bị này.

  Thiết bị theo dõi xe

  Ngày nay, với công nghệ theo dõi xe vô cùng hiện đại, bạn có thể tìm lại chiếc xe của mình ngay cả khi nó bị đánh cắp. Sở dĩ bạn có thể biết được vị trí chiếc xe của mình là bởi thiết bị này có thể kết nối với hệ thống GPS (hay còn gọi là hệ thống định vị toàn cầu). Tuy nhiên giá của thiết bị này là khá cao và thường thì nó được bán kèm với các gói dịch vụ về xe ô tô.

  Sử dụng số nhận dạng xe (VIN – Vehicle Identification Number)

  Cũng như nhiều sản phẩm khác, ô tô cũng có số series riêng cho từng chiếc xe được bán ra, số series này sẽ được gọi là số VIN ô tô. Bạn hãy khắc dãy số này vào một vị trí dễ nhận thấy trên ô tô như mặt kính cửa sổ, mặt kính chắn trước sau. Điều này sẽ giúp cơ hội tìm lại xe của bạn cao hơn.

  Dù có sự trợ giúp của thiết bị, bạn vẫn nên đề phòng kẻ gian. Hãy đỗ xe tại những nơi đảm bảo an ninh và đừng quên bật các thiết bị khóa, thiết bị chống trộm mỗi khi rời xe. Nếu đỗ xe qua đêm, bạn nên chọn nơi có camera hoặc bảo vệ. Không nên đỗ xe ngoài đường trong thời gian quá lâu. Ngoài ra, bạn nên mua bảo hiểm xe để đề phòng trường hợp mất cắp phụ tùng hay mất trộm xe xảy ra.

  Những thiết bị trên đây đủ làm bạn và chiếc xe của bạn thoát khỏi những tình cảnh éo le nhất khi gặp phải người có ý đồ xấu muốn trộm chiếc xe của bạn. Dù hiện nay tại thị trường Việt Nam chỉ xảy ra một số trường hợp nếu trên và công nghệ trộm cắp xe hơi vẫn chưa đạt được mức cao như các nước phát triển khác.

   

   

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn