Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

TÁC HẠI CỦA LỐP GIẢ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT LỐP MICHELI

 • Thứ tư , Ngày 13/11/2019
 • Lốp xe Michelin là một trong những thTÁC HẠI CỦA LỐP GIẢ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT LỐP MICHELINương hiệu lốp hàng đầu trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng ở cả thị trường Việt Nam. Nắm được nhu cầu và thị hiếu đó, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức trục lợi bằng cách làm giả, dập lại logo Michelin trên các loại lốp cũ làm lại. Chính vì thế, người dùng mua nhầm phải lốp xe Michelin giả, lốp kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng vì chất lượng kém, không bám đường, dễ nổ lốp do bị bào mòn.

  Lốp xe Michelin là một trong những thTÁC HẠI CỦA LỐP GIẢ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT LỐP MICHELIN thương hiệu lốp hàng đầu trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng ở cả thị trường Việt Nam. Nắm được nhu cầu và thị hiếu đó, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức trục lợi bằng cách làm giả, dập lại logo Michelin trên các loại lốp cũ làm lại. Chính vì thế, người dùng mua nhầm phải lốp xe Michelin giả, lốp kém chất lượng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng vì chất lượng kém, không bám đường, dễ nổ lốp do bị bào mòn.

  Lốp xe ô tô là bộ phận duy nhất tiếp xúc mặt đất của chiếc xe quyết định đến hơn 70% khả năng vận hành và xử lý tình huống như: khả năng tăng tốc, bẻ lái, khoảng cách phanh, giảm xóc, chịu tải trọng và bám đường. Và việc thay phải lốp xe Michelin giả sẽ gây ra nguy hiểm lớn cho người dùng.

  Nguy hiểm đến từ những lốp xe ô tô Michelin giả

  Việc sử dụng lốp xe Michelin kém chất lượng sẽ đem lại những nguy hiểm khôn lường không báo trước được cho người lái. Chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể dẫn tới những hiểm họa tiềm tàng cho người dùng và ảnh hưởng không nhỏ đối với hiệu suất của lốp. Những ảnh hưởng của lốp giả đối với người dùng như:

  • Hoạt động của lốp xe không hiệu quả, độ bám đường kém, người lái xe không có cảm giác an toàn

  • Nhanh mòn dẫn đến việc phải thay thế lốp thường xuyên, tiêu tốn rất nhiều chi phí cho việc bảo trì .

  • Có thể gây hư hỏng các phụ tùng liên quan.

  • Tăng tỷ lệ gây ra tai nạn, mất an toàn cho người sử dụng.

  Nhận biết lốp xe ô tô Michelin chính hãng

  Bởi có chất lượng, độ bền cực cao và khả năng bám đường, tản nước tốt nên lốp không săm Michelin được biết đến và ưa chuộng rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chính vì quá nổi tiếng như vậy nên vỏ xe Michelin lại là đối tượng bị làm giả nhiều nhất.

  Với tình trạng lốp giả, lốp kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay, việc những người mới mua xe chọn nhầm sản phẩm giả là trường hợp khó tránh khỏi. Việc sử dụng lốp giả đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông do lốp bị trượt trên đường, bị nổ lốp và mang lại hậu quả khá đáng tiếc. Mọi thứ đều có thể tránh được nếu bạn có một chút kiến thức về tình trạng lốp giả hiện nay.

  Nhằm bảo vệ uy tín của các hãng xe lớn, các chuyên gia đã tổng hợp một vài điểm chung có thể giúp người mua hàng phân biệt được loại lốp giả, kém chất lượng giữa các lốp xe Michelin chính hãng. Một số dấu hiệu nhận biết đó là sản phẩm thật thường có thông số kĩ thuật lốp xe in rõ ràng, không mờ. Mũi tên tam giác chỉ giới hạn độ mòn T.W.I. của lốp thật cũng các xa mép lốp 50mm. Đối với lốp giả thì mũi tên tam giác đó thường đã mòn chạm mép lốp và rất mờ.

  Một điểm khó chịu của việc phân biệt đó là họ có thể xoá mũi tên hình tam giác đó và vẽ lại như mới tuỳ vào tay nghề tinh xảo của thợ. Rất khó tìm được vết cũ nhưng chắc chắn rằng vết vẽ lại không thể sắc nét và đẹp như lốp mới dập bằng máy. Một cách phân biệt trước những sản phẩm tinh vi này đó là bạn có thể lắp lốp vào chạy thử khoảng 5-10km. Sau đó dùng tay chà vào bánh, nếu chỉ bẩn của bùn đất thì không sao nhưng nếu tay đen đầy mùn cao su thì đây là lốp vẽ lại và bắn lớp cao su mỏng lên để nhìn mới hơn. 

  Để tránh việc mua nhầm lốp kém chất lượng và lốp vẽ, bạn chỉ nên mua và thay lốp ở những trung tâm cửa hàng của các hãng lớn như Michelin, Bridgestone, Continential,...

  Hệ thống trung tâm dịch vụ lốp xe Michelin chính hãng Phương Đông là một trong những đại lý lốp xe nỗi tiếng, uy tín nhất tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lốp xe. Ở đây, các bạn có thể yên tâm lựa chọn những thương hiệu lốp xe nổi tiếng nhất thế giới, với phương châm “An toàn là bạn đồng hành trên mỗi chặng đường” chúng tôi cam kết bán hàng uy tín – chất lượng – giá cả ưu đãi nhất đến người tiêu dùng.


   

   

   

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn