Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

THAY DẦU Ô TÔ MỚI SAU BAO NHIÊU KM? CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

 • Chủ nhật , Ngày 12/09/2021
 • Nhiều người khi mới mua xe thường không để ý đến việc thay dầu cho xe, mà chỉ khi đi bảo dưỡng lần đầu họ mới thay thế. Tuy nhiên điều này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. Vậy thay dầu xe ô tô mới cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ đưa đến những thông tin hữu ích nhất mà chủ xe mới đều cần biết.

  Xe ô tô mới bao nhiêu km thay dầu

  Theo khuyến cáo của chuyên gia và nhà sản xuất thì bạn nên thay dầu cho xe mới ngay khi vận hành được 1.000 km bởi các lý do sau đây:

  • Thời điểm vận hành lần đầu tiên, trong động cơ sẽ hình thành nhiều vụn kim loại làm cho dầu trong xe nhanh bị bẩn, động cơ dễ bị ăn mòn và nhanh hỏng. Vậy nên bạn nên thay dầu xe ô tô mới mua sớm để đảm bảo độ bền của động cơ hoạt động ổn định cả về sau này.

  • Dầu nhớt sử dụng cho xe mới là dầu bảo quản động cơ, nhiệm vụ chủ yếu của loại dầu này là để bảo quản động cơ và không có tác dụng đảm bảo tuổi thọ của động cơ khi vận hành.

  • Một số xe sản xuất khá lâu mới đến tay người mua nên chất lượng dầu nhớt cũng giảm…Vậy nên cần chú ý lịch thay dầu xe ô tô mới để đảm bảo hệ thống động cơ hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất.

   

  Nên thay dầu cho xe ô tô mới ngay khi xe vận hành được 1.000 – 2.000 km

  Những lưu ý quan trọng khi thay dầu cho xe ô tô mới

  Định kỳ thay dầu xe ô tô mới

  Với ô tô mới mua việc thay dầu định kỳ cho xe là rất quan trọng, nó giúp cho động cơ hoạt động ổn định, đúng công suất, bền bỉ và kéo dài tuổi thọ động cơ. Lịch thay dầu ô tô mới định kỳ có sự khác biệt giữa các dòng xe hoặc phụ thuộc vào loại dầu thay thế, nhưng thông thường bạn nên thay mới dầu sau 5.000km hay 10.000km hoặc sau 3 – 6 tháng tuỳ vào mức vận hành của xe.

  Nên thay lọc dầu khi thay dầu lần đầu cho xe ô tô mới

  Cùng với việc thay dầu lần đầu cho xe mới thì các bạn nên thay luôn cả lọc dầu để đảm bảo tốt nhất khả năng vận hành của động cơ, giúp xe chạy êm ái và kéo dài tuổi thọ của xe.

  Thay cốc lọc dầu ô tô định kỳ là việc làm rất cần thiết

  Bởi những mảnh vụn kim loại hình thành khi động cơ mới vận hành có thể bám lại trên lọc dầu, làm mất tác dụng của lọc dầu, dầu đưa đến động cơ và các chi tiết khác không còn được sạch và trơn. Các mảnh vụn này chạy trong động cơ sẽ tăng khả năng cọ xát dẫn đến kẹt động cơ và hỏng hóc. Hãy thay lọc dầu định kỳ 10.000km hoặc sớm hơn neesy xe của bạn phải di chuyển và vận hành nhiều hơn.

  Lựa chọn loại dầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất

  Dầu tổng hợp được sản xuất theo quy trình đảm bảo nghiêm ngặt với công nghệ hiện đại, chính xác, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho người sử dụng, vì thế khi thay thì bạn nên chọn loại dầu tổng hợp.

  Dầu tổng hợp Castrol EDGE 5W30

  Dầu tổng hợp Castrol EDGE 5W30

  Dầu tổng hợp có những ưu điểm sau: 

  • Chịu nhiệt tốt, hạn chế sự phân hủy, ăn mòn, giảm ma sát tối ưu, bôi trơn tốt trong cả điều kiện nhiệt độ cao hay thấp.

  • Khả năng tản nhiệt tốt, giúp động cơ và các chi tiết máy ít bị nóng hơn, vận hành êm ái và trơn tru, tăng độ bền cho các linh kiện.

  • Khả năng làm sạch cao và động cơ được bảo vệ tốt nhất.

  • Khi động cơ bắt đầu hoạt động, dầu tổng hợp lưu thông nhanh đến các chi tiết máy và động cơ, làm giảm thời gian bị cọ xát giữa các bộ phận. Vì vậy mà các bộ phận ít bị mài mòn và được bảo vệ tối đa.

  • Thời gian sử dụng được lâu nên ít phải thay dầu nhớt và giúp kéo dài tuổi thọ của xe và hiệu suất động cơ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

  Nên lựa chọn thương hiệu dầu uy tín

  Quá trình vận hành của xe có ổn định hay không có sự phụ thuộc nhất định vào chất lượng dầu nhớt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu khác nhau cả về mẫu mã lẫn chất lượng.

   

  Nên lựa chọn các thương hiệu dầu uy tín khi thay dầu cho xe ô tô

  Bạn nên sáng suốt trong việc lựa chọn loại dầu phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho xe của bạn. Việc chọn phải những loại dầu kém chất lượng có thể làm giảm tuổi thọ của động cơ và xe, thậm chí gây mất an toàn khi lái xe.

  Lựa chọn thay dầu cho xe ô tô mới tại hãng hoặc trung tâm uy tín

  Nếu các bạn lựa chọn một trung tâm thiếu uy tín để thay dầu thì rất có thể xe của bạn sẽ được thay loại dầu rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng, làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của động cơ và giảm tuổi thọ của xe.

  Vậy nên, các bạn nên chọn thay dầu xe ô tô mới tại hãng hoặc các trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa có uy tín. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng tại các hãng tuy chất lượng đảm bảo nhưng chi phí lại khá cao. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho bạn đó là tìm đến các trung tâm uy tín, có tên tuổi. 

  Michelin Phương Đông chính là địa chỉ đáng tin cậy mà nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng trong thời gian qua. Michelin Phương Đông  với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm trong nghề, kiến thức chuyên sâu đảm bảo sẽ giúp bạn hài lòng. 

   

  Thay dầu nhớt tại Michelin Phương Đông  để được đảm bảo từ chất lượng đến giá thành

  Đến với Michelin Phương Đông , các bạn sẽ được trải nghiệm phong cách làm việc chuyên nghiệp, áp dụng theo quy trình chuẩn tại hãng và giá cả vô cùng cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay khi bạn muốn thay dầu nhớt ô tô hoặc khi xe của bạn gặp bất cứ vấn đề gì.

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn