Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

LỐP XE CHỐNG ĐÂM THỦNG – “QUÂN BÀI” CÔNG NGHỆ MỚI CỦA “ÔNG TRÙM ĐẦU NGÀNH LỐP XE” MICHELIN

 • Thứ ba , Ngày 26/11/2019
 • Lốp xe không săm đã được nhiều hãng lốp xe đưa vào sử dụng nhiều năm nay vì sự tiện dụng của nó, không hề kém cạnh, sắp tới Michelin cũng sẽ áp dụng công nghệ lốp xe chống đâm thủng vào thực tế nhiều hơn, đảm bảo độ an toàn hơn cho các chủ xe khi di chuyển.

  LỐP XE CHỐNG ĐÂM THỦNG – “QUÂN BÀI” CÔNG NGHỆ MỚI CỦA “ÔNG TRÙM ĐẦU NGÀNH LỐP XE” MICHELIN

  Lốp xe không săm đã được nhiều hãng lốp xe đưa vào sử dụng nhiều năm nay vì sự tiện dụng của nó, không hề kém cạnh, sắp tới Michelin cũng sẽ áp dụng công nghệ lốp xe chống đâm thủng vào thực tế nhiều hơn, đảm bảo độ an toàn hơn cho các chủ xe khi di chuyển.

  Trong một dự án với Michelin, GM sẽ bắt đầu thử nghiệm lốp UPTIS (Hệ thống lốp chống đâm thủng) vào cuối năm nay trên các mẫu xe Chevrolet Bolts. Các thử nghiệm thực tế trên xe hàng ngày sẽ giúp mẫu lốp này được kiểm tra kĩ hơn giúp lốp hoàn thiện để chúng có thể phổ biến từ năm 2024. 

  Lợi ích từ những lốp xe không săm:

  Lốp không săm có rất nhiều lợi ích vì có thể đi trên đường không bằng phẳng, cũng như không bị nổ. Các tài xế sẽ không phải lo lắng về áp suất lốt hay sự hao mòn quá mức của những chiếc lốp này. 

  1. Không bị thủng:

  Đúng như tên gọi, một trong những lý do chính mà lốp có săm bị đâm thủng là do săm bị chèn ép giữa lazăng và lốp. Chính vì vậy, việc trang bị lốp không săm sẽ khắc phục được vấn đề này.

  1. Có khả năng chạy ở áp suất thấp

  Không khí sẽ làm thay đổi áp suất bên trong săm hoặc lốp. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến hiện nay. Cũng giống trường hợp trên, săm trong lốp sẽ bị chèn ép khi chạy ở áp suất thấp và dẫn đến việc bị thủng. Điều này sẽ không xảy ra với lốp không săm.

  1. Có keo lỏng tự bịt chỗ thủng

  Lốp không săm có một lợi thế to lớn đó là được phủ đầy keo lỏng. Nếu một vật nhọn tạo ra lỗ thủng trong một lốp không săm, keo lỏng này ngay lập tức chảy ra và bịt kín chỗ hổng. Điều này cho phép xe di chuyển được xa hơn mà không cần phải dừng lại để sửa chữa lo săm bị đâm thủng.

  1. Lâu hết hơi

  Trong trường hợp xe gặp phải sự cố, không khí trong lốp không săm sẽ rò rỉ rất chậm. Do đó, người lái sẽ có đủ thời gian để tấp xe vào lề đường. Đối với lốp có săm, hơi sẽ thoát ra ngay lập tức và có thể gây nguy hiểm khi xe chạy trên đường cao tốc hoặc ở tốc độ cao.

  1. Nhẹ

  Lốp không săm nhẹ hơn so với lốp có săm nên tiết kiệm nhiên liệu hơn. Một mẫu xe có các bộ phận nặng sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn từ động cơ và cần nhiều nhiên liệu hơn để vận hành.

  1. Không có ma sát không cần thiết

  Khi lái xe ở tốc độ cao, săm sẽ có ma sát với lốp xe. Điều này làm tăng nhiệt độ của săm và có nguy cơ dẫn đến nổ săm/lốp. Sự cố này xảy ra khi xe chạy ở tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, lốp không săm sẽ loại bỏ được rủi ro này.

  1. Độ ổn định cao

  Bởi vì không khí được chứa trong bản thân lốp xe chứ không phải trong săm, việc lái xe ở tốc độ cao sẽ ổn định hơn do luồng không khí không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, đối với lốp có săm, đôi lúc áp suất bên trong sẽ không đồng đều gây ra tình trạng chao đảo xe ở tốc độ cao. Ngoài ra, lốp loại có săm có nhiều thành phần hơn (lốp xe, săm, lazăng) so với lốp không săm (chỉ có lốp và lazăng), hiệu suất và mức độ hiệu quả của lốp không săm sẽ tốt hơn.

  “Dự án mới” của ông trùm đầu ngành lốp xe Michelin

  Lốp xe UPTIS hứa hẹn sẽ thân thiện với môi trường vì lốp này sẽ giảm đáng kể số lượng lốp bị thủng hoặc hư hỏng khi đang sử dụng do có thể kiểm tra và kết thúc sớm vòng đời sử dụng. Cùng với đó, xe sẽ không cần dùng lốp dự phòng, giảm bớt nhu cầu về nguyên liệu, giảm tiêu thụ năng lượng và khí thải. Việc bỏ lốp dự phòng cũng khiến chiếc xe nhẹ nhàng hơn. 

  Theo Phó chủ tịch cấp cao của chuỗi mua sắm và cung ứng toàn cầu GM, hãng rất phấn khích về khả năng chiếc xe đi trên lốp không săm và họ vui mừng khi hợp tác với Michelin về công nghệ đột phá này. Đây là giải pháp lý tưởng để thúc đẩy ngành công nghiệp xe hơi trong tương lai và một ví dụ tuyệt vời về cách khách hàng hưởng lợi khi có sự hợp tác của các nhà sản xuất của ngành công nghiệp xe hơi.

   

   

   

  Tin tức & sự kiện
  TỔNG HỢP TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT TỪ CHÚNG TÔI.
  TOP

  Hỗ trợ bán hàng

  091.211.5986

  sales@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  082.774.9999

  sales2@toptek.vn

  Hỗ trợ bán hàng

  024.3628.4264

  tech@toptek.vn